B8 ra mắt đội hình mới toanh hậu tan rã

Sau những thất bại liên tiếp trên mọi chiến trường, Dendi dần dần phải nói lời chia tay với các thành viên trên chiếc thuyền B8 mà mình đang chèo lái. Nhưng hiện tại đội hình 2.0 của B8 đã được hoàn thiện với những tân binh đầy ẩn số.

Kể từ sau chuỗi thất bại 24 trận liên tiếp kéo dài trong suốt gần 2 tháng qua, các tuyển thủ của B8 hoàn toàn không còn ý chí chiến đấu và không thể tham gia chiến đấu ở bất kỳ giải đấu nào trong suốt 1 tháng sau đó.

Thất bại nối tiếp những thất bại, cứ như thế mà các thành viên dần nói lời chia tay với B8, đầu tiên là từ người bạn thân của vị đội trưởng Dendi – LeBron, tiếp nối là tân binh Xcalibur cũng dứt áo ra đi chỉ sau thời gian ngắn ngủi gắn bó với đội tuyển. Và cuối cùng, tương lai của 2 thành viên còn lại của B8 là KingR và Ghostik cũng đã được định đoạt khi rạng sáng nay, B8 chính thức công bố đến công chúng đội hình mới toanh của mình, cùng với Dendi là sự xuất hiện của 4 game thủ trẻ tuổi, tài năng.

Đội hình của B8 được bố trí như sau: Vị trí Offlane trong đội hình mới sẽ do LastHero, cựu thành viên của team CyberLegacy đảm nhiệm. Với kinh nghiệm thi đấu trường kì tại khu vực CIS cùng với một phong độ ổn định đã giúp LastHero đã lọt vào mắt xanh của “thuyền trưởng” Dendi. LastHero ngoài việc đảm nhiệm 1 vị trí trong đội hình thì anh sẽ còn là phụ tá đắc lực cho huyền thoại người Ukraine trong việc rèn luyện những tân thủ khác trong đội.

Trong đội hình mới của B8 còn có một cái tên đáng chú ý khác là fishman – đồng hương của LastHero. Trong khoảng thời gian thi đấu cho đội hình FlyToMoon 2.0 trước khi đội tuyển này tan rã thì anh từng có những màn trình diễn khá ấn tượng.

Còn 2 cái tên còn lại trong đội hình B8 2.0 đó là Carry – Crystallis và Support 4 – 5up, cả 2 đều những game thủ vô danh chưa từng được cộng đồng biết đến trong giới Dota 2 chuyên nghiệp. Tuy nhiên, hẳn là Dendi đã phải nghiên cứu rất kỹ lưỡng về những player trẻ tuổi này thì mới có thể đặt niềm tin vào khả năng của họ.


Đội hình 2.0 của B8 ẩn chứa nhiều bí ẩn đến từ các tân thủ trẻ tuổi

Như vậy là quá trình tái kiến thiết B8 về cơ bản đã được thực hiện xong, và đội hình mới này sẽ có màn trở lại tại Beyond Epic được diễn ra vào tuần tới. Tuy màn thử lửa này có phần quá sức đối với một đội hình còn rất non trẻ của B8 bởi Beyond Epic là một giải đấu có sự tham gia của rất nhiều tên tuổi lớn của Dota 2 thế giới như OG, Nigma, VP, …. trong khi vẫn còn nhiều nghi ngờ về năng lực của các tân thủ cũng như khả năng phối hợp là hoàn toàn lỏng lẻo. Nhưng chúng ta có thể chờ đợi B8 sẽ dần dần hoàn thiện để trưởng thành hơn với đội hình mới mẻ này.

Có thể chuỗi trận thua của B8 sẽ vẫn còn kéo dài thêm ít lâu nhưng ít nhất thì Dendi cũng đã lựa chọn được những người đồng đội mới có thể cùng anh trải qua những khó khăn để gầy dựng lại 1 B8 mạnh mẽ hơn.


Chúng ta cùng chờ đợi màn debut của B8 tại Beyond Epic

jbovn.org