5 cầu thủ sút hỏng quả phạt đền quyết định tại World Cup 2022

Ghi bàn trên chấm phạt đền luôn là áp lực đè nặng lên các cầu thủ. Thực tế chỉ một số cầu thủ thành công. Chúng ta đã chứng kiến ​​vô số lần ghi bàn từ chấm phạt đền ở World Cup 2022. Và những cầu thủ bước lên thực hiện quả phạt đền sẽ được ghi nhớ. Trong khi những người khác chịu áp lực và bỏ lỡ bàn thắng từ chấm phạt đền. Chúng tôi đã liệt kê năm cầu thủ sút hỏng quả phạt đền quyết định tại World Cup 2022 có thể thay đổi cục diện trận đấu.

Robert lewandowski – cầu thủ sút hỏng quả phạt đền quyết định tại World Cup 2022

Robert lewandowski
Robert lewandowski – cầu thủ sút hỏng quả phạt đền quyết định tại World Cup 2022

Pha cản phá quả phạt đền của Lewandowski diễn ra trong trận đấu với Mexico. Một trong những thủ môn hàng đầu thế giới, Ochoa Mexico, đoán trước được cú sút của anh ấy và cản phá quả phạt đền của Lewandowski. Lewandowski được mệnh danh là người thực hiện quả phạt đền hay nhất trong bóng đá. Mặc dù trận đấu kết thúc với tỷ số hòa và Ba Lan sau đó vào vòng loại trực tiếp. Nhưng nếu Ba Lan thắng trận đấu đó, họ sẽ đứng đầu bảng và tránh được một đội mạnh ở vòng 16 đội. Tất cả chỉ đến trận đấu cuối cùng khi Ba Lan vượt qua vòng loại về hiệu số bàn thắng bại và đối mặt với Pháp và đội đã loại .

Marquinhos

Hậu vệ của PSG sẽ nhớ lại ngày hôm đó một cách khó chịu vì cú cứa lòng của anh ấy đã góp phần vào bàn gỡ hòa của Croatia. Và anh cũng đã bỏ lỡ một quả phạt đền quan trọng mà có thể đã khiến Brazil tiếp tục thi đấu. Khi Brazil dẫn trước 4-2 trên chấm phạt đền. Marquinhos bước lên thực hiện quả phạt đền thứ tư và nếu anh ấy thành công sẽ giúp Brazil tiếp tục thi đấu. Nhưng cú sút của cầu thủ này đã đi trúng xà ngang ở góc dưới bên phải, kết thúc nhiệm vụ giành bàn thắng thứ năm của Brazil.

André Ayew – cầu thủ sút hỏng quả phạt đền quyết định tại World Cup 2022

Ghana dường như quan tâm đến việc trả thù hơn là giành chiến thắng. Nhưng mọi chuyện bắt đầu thuận lợi với Ghana khi họ được hưởng một quả phạt đền. Và Suarez phá hủy tham vọng của Ghana bằng cách dùng tay cản phá một cú sút của Ayew và bị nhận thẻ đỏ. Còn Uruguay chiến thắng trên chấm phạt đền.

Ayew dường như đã nôn nao sau cuộc chạm trán đó, khi quả phạt đền của anh ấy đã bị thủ môn Rochet cản phá. Uruguay đã tận dụng lợi thế của hiệp đấu bằng cách ghi hai bàn thắng. Nhưng không bàn thắng nào trong số đó trở thành hiện thực để họ đi tiếp vào vòng 16 đội. Nếu Ayew thực hiện thành công quả phạt đền của mình trận đấu đã hoàn toàn khác.

Sergio Busquets

Thay vì thực hiện quả phạt đền trước, anh ấy lại sút thứ ba. Và thổi bay cơ hội giúp Tây Ban Nha cầm hòa trong trận đấu. Maroc dẫn trước hai quả phạt đềnvà Busquets có cơ hội để nâng cao tinh thần cho đội tuyển nước nhà. Nhưng sự kém cỏi của anh ấy trong quả phạt đền đã khiến Bounou dự đoán chính xác quả phạt đền và từ chối tấm vé tham dự loạt luân lưu của Tây Ban Nha, khi pha cản phá của anh ấy đã loại Tây Ban Nha khỏi World Cup.

Harry Kane – cầu thủ sút hỏng quả phạt đền quyết định tại World Cup 2022

Harry Kane
Kane đã đầu hàng dưới sức ép và trượt quả phạt đền của mình

Đây là lần bỏ lỡ quả phạt đền quyết định nhất của Kane. Và nó sẽ ám ảnh đội trưởng Tam sư trong nhiều tháng tới. Vì quả phạt đền của anh ấy sẽ khiến đội tuyển Anh phải tranh chấp. Pháp dẫn trước 2-1, và Mason Mount, tiền vệ của Chelsea bị đẩy vào vòng cấm. Dù trọng tài đã bác bỏ phán quyết. VAR đã yêu cầu anh ấy xem lại, và đó là một quả phạt đền xứng đáng khi trọng tài Wilton Pereira chỉ tay về phía vòng cấm.

Khi đồng hồ điểm phút thứ 82, Anh chỉ còn một quả phạt đền nữa là kết thúc trận đấu. Kane, người đã thực hiện quả phạt đền trước đó, lấy hết can đảm và tỏ ra thoải mái. Nhưng có vẻ như Kane đã đầu hàng dưới sức ép và trượt quả phạt đền của mình. Anh không thể ghi bàn gỡ hòa và bị loại khỏi giải đấu.