3 bài học rút ra từ chiến thắng của Tundra Esports tại TI 11

TI 11 đã kết thúc và Tundra Esports là nhà vô địch mới của thế giới. Nine và 4 thành viên khác trong đội của anh ấy đã vô địch giải đấu mà không để thua một loạt nào. Tundra đã thống trị các giải Dota2 trong vài năm qua. Hãy điểm qua một vài điều quan trọng mà chúng ta đã học được từ chiến thắng của Tundra Esports tại TI 11.

Tundra Esports
Tundra đã thống trị các giải Dota2 trong vài năm qua

Không phải lúc nào cũng cần tuân theo Meta để thành công tại TI 11

Điều đầu tiên và có lẽ là quan trọng nhất mà mọi người học được sau khi The International 11 kết thúc là bạn không cần phải luôn tuân theo meta. Mặc dù chọn những anh hùng mạnh nhất trong bản vá là một ý kiến ​​hay. Nhưng vẫn có những trường hợp bạn nên lấy các trang bị khác.

Tundra Esports là ví dụ điển hình nhất. Vì đội đã sử dụng kết hợp tất cả các loại anh hùng. Một trong những lý do tại sao Nine và cộng sự chiến thắng sự kiện là bởi vì họ không thể đoán trước. Ngay cả khi các đội cấm một số tướng tốt nhất của họ. Tundra vẫn tìm thấy thứ gì đó để chơi và nó không phổ biến trong meta.

Chẳng cần phải thể hiện quá xuất sắc

Một trong những điều quan trọng nhất là bạn không cần phải thể hiện quá xuất sắc để thành công. Nhiều đội đã chứng minh điều đó, bao gồm cả Tundra Esports. Mặc dù các nhà vô địch là một trong những đội xuất sắc nhất Châu Âu trước đó tại DPC. Nhưng đội đã không làm được gì nhiều trước TI. Trên thực tế, một số người thậm chí còn mong đợi 33 và những người còn lại sẽ bị loại khỏi nhóm.

Tuy nhiên, có vẻ như các tuyển thủ đã dành thời gian để tìm hiểu thêm về meta hiện tại và cách thức hoạt động của nó. Kết quả là Tundra Esports đã thống trị tất cả. Và họ xứng đáng giành chiến thắng trong sự kiện Dota 2 danh giá nhất.

Bên cạnh những nhà vô địch TI, chúng ta còn phải kể đến Team Secret và Team Liquid. Các đội xếp thứ hai và thứ ba không nhận được vé mời trực tiếp cho The International 11. Thay vào đó, họ phải thi đấu ở Vòng loại Cơ hội cuối cùng. Mặc dù không nằm trong số các đội được mời trực tiếp, Secret và Liquid đã về đích trong top 3.

Thiếu trải nghiệm mạng lan ảnh hưởng đến hiệu suất chơi

TI 11
OG nằm trong số những ứng cử viên được yêu thích tại TI 2022

OG nằm trong số những ứng cử viên được yêu thích tại TI 2022. Bzm và những người còn lại đã tham gia đấu trường Dota 2 chuyên nghiệp như vũ bão sau khi giành chức vô địch Major đầu tiên của DPC. Ammar và đồng đội tiếp tục thống trị sau đó. Và cũng giành chiến thắng trong sự kiện LAN cuối cùng trước The International 11.

Kết quả này khiến OG trở thành một trong những ứng cử viên được yêu thích. Vì vậy mọi người mong đợi họ sẽ tỏa sáng. Mặc dù OG đủ điều kiện tham dự Vòng bảng, nhưng không đủ sức mạnh để loại bỏ đối thủ và phải rời giải đấu. Team Liquid đã loại OG trong một loạt trận đấu nhanh gọn lẹ. Trong cuộc phỏng vấn sau khi kết thúc giải đấu, một tuyển thủ của Team Liquid đã nói rằng anh ấy mong đợi nhiều hơn từ đội hình của OG. Tuy nhiên, có vẻ như áp lực thi đấu trên sân khấu lớn đã quá lớn đối với đội hình trẻ. Và đó là lý do khiến họ không thể hiện hết khả năng của mình.

Cùng theo dõi các tin tức esport jbo mỗi ngày thôi nào.